Hướng dẫn đăng bài lên trang thông tin Giáo xứ

Đăng nhập bằng liên kết này, bằng tài khoản gmail của mình - tài khoản nhận được email LỜI MỜI, ĐỒNG Ý, CHẤP NHẬN LỜI MỜI làm Cộng tác viên Truyền thông giáo xứ Tân Vĩnh.

Xuất hiện trang:
Vào Cài đặt / Cài đặt người dùng:
Hồ sơ người dùng / Chỉnh sửa / Kéo xuống Tên hiển thị: đặt tên tác giả bài viết, vd: vinhloc, tanlap, petertruong…vv tên không cần dấu, viết liền nhau, chữ thường.
Nếu chỉnh sửa thông tin gì khác thì thêm vào / xong kéo xuống / Lưu cài đặt / Thoát trang Hồ sơ người dùng.
Trở lại trang Bài đăng / Lick vào Bài đăng mới:
Mở trang web cần copy, bôi đen phần văn bản cần copy:
Nhấn Ctrl + C ( cần trôn với phím chữ C ) = copy:
Mở notepad bằng cách nhấn vào Start / Run : gõ notepad
Paste vào trong notepad:
Copy tiêu đề bài viết / Paste vào Bài đăng(Tiêu đề bài viết) trong trang web giáo xứ:
Có thể sửa ngắn lại cho súc tích, không mất ý nghĩa: vd: Chúa Nhật XXII Thường niên C
Copy nội dung bài viết / Paste vào trong ô soạn thảo bài viết trong trang web giáo xứ:
Chữ đang còn Bôi đen / lick vào chữ F để chỉnh sửa Font / chọn Font Helvetica - font hiển thị trên trang web rất đẹp:

Chỗ nào Tô đậm thì Bôi đen chữ cần Tô đậm / lick vào biểu tượng chữ B / I  là nghiêng / U là gạch chân:
tT là kích thước Font : Chuẩn (nếu là phần chú thích thì : Nhỏ). Chữ A có gạch đen là chọn màu văn bản, thường chọn màu Xanh da trời và màu Đen:
Liên kết: là chèn liên kết(link) trang web.
Ô vuông có biểu tượng hình ảnhChèn hình ảnh vào bài viết:
Chọn tệp: Tải lên google ảnh của mình, ảnh này thuộc tài khoản gmail của mình sau này, nó không mất đi, trừ trường hợp mình xóa bằng tải khoản gmail của mình.
Chờ 1 lúc google sẽ tải hình ảnh lên / click Thêm hình ảnh đã chọn
Lick vào hình xuất hiện chú thích: Nhỏ / Trung bình / Lớn / Rất lớn…nếu bài có hình chèn lồng vào chữ thì chọn Trung bình, chỗ nào nhiều hình gần nhau thì chọn Nhỏ, chỗ nào hình đứng 1 mình thì chọn Lớn, để phù hợp với bài viết.
Biểu tượng quay phim màu Đen là chèn video, có thể chèn video từ liên kết(link) trang web khác hay chèn video từ Youtube, vào bài viết.
Tác giả bài viết thường nằm dưới cùng bên phải bài viết, tô đậm chữ:
Xong phần văn bản, nhìn bên phải trang bài viết, ta chỉnh sửa 1 số thông số như sau:

Phần Nhãn đã có sẵn, chỉ cần ghi chữ cái đầu là nó xuất hiện: ứng với 1 nhãn là 1 mục thông tin xuất hiện ngoài trang web:

TIN GIÁO XỨ,
TIN GIÁO PHẬN,
GIÁO HỘI VIỆT NAM,
GIÁO HỘI HOÀN VŨ,
LỜI CHÚA - SUY NIÊM CHÚA NHẬT,
GIÁO LÝ ĐỨC TIN - KINH THÁNH,
SỐNG ĐẠO - LOAN BÁO TIN MỪNG,
GIỚI TRẺ - ĐỜI TU,
TÀI LIỆU.

Xong lick Hoàn thành:
Liên kết cố định là tên link bài viết ngoài trang web, mục này chỉ chỉnh sửa được lúc đang post bài, sau này muốn sửa lại thì cách xóa bài cũ, post 1 bài mới, tiêu đề và nội dung giống bài cũ, lúc đang post thì vào Liên kết cố định sửa lại:
Tên súc tích, không cần dài như tiêu đề, chữ không dấu, cách nhau bằng gạch ngang(-), vd: chua-nhat-xxii-thuong-nien-c.
Xong thì lick vào Hoàn thành.
Mô tả tìm kiếm, là từ khóa để khách tìm kiếm trên trang web, vd: chúa nhật, chua nhat, chúa nhật xxii, chua nhat xxii…vv. Tên vừa chữ có dấu, vừa chữ không dấu.
Xong lick Hoàn thành.
Tùy chọn, Nhận xét của người đọc / Không cho phép.
Xong lick Hoàn thành.
Các mục khác để nguyên:
Xong hoàn chỉnh, lick vào Xuất bản, để đăng bài lên trang thông tin Giáo xứ.

Một số lưu ý:
- Tài khoản gmail đăng nhập là tài khoản có mail LỜI MỜI / ĐỒNG Ý / CHẤP NHẬN LỜI MỜI.
- Link đăng nhập không thay đổi, phải lưu đường link đó để sử dụng mỗi khi post bài.
- Trước khi gửi bài, cần chuẩn bị copy nội dung vào Notepad, save hình ảnh về máy vi tính.
- Trang thông tin thuộc tài sản toàn Giáo xứ, không thuộc cá nhân.
- Không viết bài vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật, văn hóa Việt Nam.
- Không viết bài đi ngược Giáo lý Công giáo, chống phá, xúc phạm Giáo hội.
- Những nội dung về Chính trị cần cân nhắc trước khi đem lên.
- Thông tin thuộc giáo xứ, giáo họ như: thông báo của cha xứ, thông báo của Ban – Đoàn thể trong xứ, tang(người trong xứ mất)…thì đem lên mục THÔNG BÁO.
- Anh em giới trẻ giáo xứ ai cũng có thể làm Cộng tác viên Truyền thông giáo xứ.
- Anh em Cộng tác viên ai có dịp đi lễ trong xứ, trong hạt, giáo phận…có thể chụp hình để đăng tin lên trang thông tin giáo xứ.
- Anh em giữ liên lạc với nhau, với tất cả mọi người trong Giáo xứ, xây dựng quan hệ, tình hiệp nhất, đoàn kết, để học hỏi lẫn nhau.

Trang thông tin đang xây dựng, không thể tránh khỏi thiếu sót, thông tin chưa chính xác, bài chưa hay…mọi người có thể bổ sung bằng cách gửi mail, zalo, facebook, hay gọi điện trực tiếp để chúng con kịp thời sửa chữa.

Mail truyền thông giáo xứ: tanvinhgiaoxu@gmail.com
Điện thoại, zalo: 0966 617 269

Cuối cùng, anh em chúng con kêu gọi mọi người, nhất là giới trẻ, anh em sinh viên, học sinh…trong giáo xứ, tham gia cộng tác để xây dựng trang thông tin Giáo xứ Tân Vĩnh ngày càng hoàn thiện hơn.

Chúng con Kính chúc Quý vị, Cha xứ, Quý cha quê hương, quý Thầy, quý Xơ, các Ban ngành đoàn thể trong Giáo xứ, các vị ân nhân, anh chị em giới trẻ và toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Bình An - Hạnh Phúc và tràn đầy Hồng ân của Chúa!