Khai mạc tuần chầu lượt Giáo xứ Tân Vĩnh 2019 - Thánh lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu

Chầu lượt là dịp thuận lợi, là thời gian lý tưởng để mỗi tín hữu nhìn lại ơn gọi của bản thân mình, đồng thời tái khám phá tình yêu và lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa ngang qua Bí tích Thánh Thể mà Ngài đã trao ban cho nhân loại.

Sáng thứ 6, ngày 25/10/2019, vào lúc 7h30, giáo xứ Tân Vĩnh long trọng khai mạc Tam nhật cao điểm Tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn giáo phận. Trong ngày khai mạc tam nhật, giáo xứ hân hoan chào đón sự hiện diện của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, Giám mục Phụ tá giáo phận Vinh, viếng thăm và cử hành thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ với Đức cha Phêrô có cha quản xứ JB. Nguyễn Khắc Bá, Tổng Đại diện Giáo phận, kiêm quản hạt Can Lộc, quý cha trong và ngoài giáo hạt Can Lộc, các nam nữ tu sĩ cùng cộng đoàn dân Chúa.

Trong phần khai lễ Đức Cha Phêrô gửi lời chào tới quý cộng đoàn, ngài mời gọi mọi người chạy đến với bàn tiệc thánh, nơi có Chúa Thánh Thể ngự trị. Để làm được điều đó mỗi một người trong chúng ta cần tìm đến tòa giải tội, tìm đến Thánh lễ và các giờ chầu nhiều hơn.

Giảng trong thánh lễ, vị chủ tế quảng diễn về tình yêu và lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa qua hình ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu: “Chầu lượt là dịp để con cái trong giáo xứ quy tụ lại với nhau, là dịp để chúng ta suy tư về tình thương vô biên của Thiên Chúa đối với chúng ta cũng như tất cả nhân loại”. Ngài cũng ước mong qua thánh lễ hôm nay tất cả mỗi người chúng ta hãy ý thức về tội lỗi của mình để rồi mỗi người biết nhìn lên hình ảnh Thánh Tâm Chúa mà biết ăn năn hối cải, biết cảm thông tha thứ và yêu thương giúp đỡ tha nhân. Vì Chúa Giêsu và Thánh Tâm của Người là gương mẫu và là lý tưởng cho chúng ta noi theo.

Ngài cũng nhấn mạnh: “Trong mối tương quan ngày hôm nay có nhiều thứ ngôn ngữ trên thế giới, nhưng mà có một thứ ngôn ngữ quan trọng nhất mà từ khi trong lòng mẹ cho đến khi gần nhắm mắt xuôi tay đều có thể học được, có thể nói được, có thể sử dụng được. Đó là ngôn ngữ trái tim, ngôn ngữ của tình yêu. Để nhờ đó chúng ta tìm kiếm được nguồn mạch tình yêu và ơn cứu độ thông qua Thánh Tâm Chúa Giêsu”.

Cuối thánh lễ, đại diện HĐMV giáo xứ đã có lời tri ân đến Đức cha, quý cha đồng tế, các thầy, các xơ cùng toàn thể cộng đoàn. Với ước nguyện tốt đẹp nhất tới Đức cha, quý Cha và toàn thể cộng đoàn. Vị đại diện cũng mong muốn Đức cha và quý Cha dâng lời cầu nguyện cho giáo xứ nhiều hơn nữa để giáo xứ ngày càng trở nên tốt lành, thánh thiện theo mẫu gương Chúa Giêsu.

Ước mong rằng, tất cả mỗi người trong cộng đoàn chúng ta nhận biết được tầm quan trọng của sự biến đổi trong tuần chầu này như trong trong lời chia sẻ cuối thánh lễ của Đức cha Phêrô: “Sống là cần được biến đổi, để sống tốt hơn thì chúng ta cần biến đổi nhiều hơn. Nếu chúng ta chưa biến đổi được con người chúng ta thì chúng ta chưa biến đổi được gì cả? Mến chúc cộng đoàn có một tuần chầu thật sốt sắng và bình an trong Chúa Kitô!”.

Pet. Trần Tiến
Hình ảnh chủ đề của Colonel. Được tạo bởi Blogger.