Giáo xứ Tân Vĩnh: Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức trong tuần Chầu lượt 2019

Vào lúc 8h, thứ Bảy, ngày 26/10/2019, giáo xứ Tân Vĩnh hân hoan chào đón Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục giáo phận, về cử hành thánh lễ, đồng thời ban Bí tích Thêm sức cho 113 em trong giáo xứ. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có cha quản xứ JB. Nguyễn Khắc Bá, quý cha trong và ngoài giáo hạt Can Lộc, quý nam nữ tu sĩ cùng cộng đoàn dân Chúa.

Sau những tháng hè được học biết về Chúa Thánh Thần, hôm nay các em đã được lãnh nhận ấn tín của Ngài qua bí tích Thêm Sức. Bí tích mang lại cho các em sức mạnh và bảy Ơn Cả để sống trọn vẹn tinh thần người chiến sĩ Chúa Kitô nơi môi trường thực tại trần thế.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha chủ tế quảng diễn về vai trò đặc biệt của Chúa Thánh Thần trong công trình tạo dựng vũ trụ thời khai nguyên, trong sự hình thành và phát triển của Hội Thánh là hiền thê của Đức Kitô, trong bí tích Thêm sức… Do đó, ngài mời gọi cộng đoàn năng chạy đến với Chúa Thánh Thần, cầu nguyện với Ngài để Ngài hướng dẫn và che chở bởi vì, lắm lúc trong cuộc sống, mỗi người lo chạy đến những người này người nọ mà lại quên đi rằng có một vị Thiên Chúa đầy quyền năng và sức mạnh luôn đồng hành và cầu thay nguyện giúp cho chúng ta đó là Chúa Thánh Thần.

Đức cha Phaolô nhắn nhủ với 113 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức: “Hôm nay ước mong rằng các con cũng được lớn lên trong tinh thần đó. Mặc dầu, tuổi đời của các con còn trẻ  nhưng chắc chắn rằng các con đã đủ ý thức, đủ trí tuệ để hiểu được nghĩa vụ một người môn đệ của Đức Giêsu. Các con hãy cố gắng là một người Kitô hữu tốt, là một người con của Giáo xứ Tân Vĩnh trong một thời đại đặc biệt đòi hỏi phát triển và phát triển mạnh mẽ. Muốn vậy, phải có kiến thức, có sáng tạo và phải có vốn; không những vốn về tiền bạc mà còn vốn về con người là sự nhân văn, có văn hóa và có đào tạo”.

Đức cha cũng ví mỗi người chúng ta như những cây vả mà Chúa đã vun trồng  trên mảnh đất Tân Vĩnh thân yêu, một mảnh đất thuận lợi mà các gia đình rất quảng đại dâng những người con của mình cho Chúa. “Các con hãy hãnh diện vì những gì cha ông đã làm để vun xới cho mảnh đất này. Trong Thánh lễ Thêm sức cho 113 con em cũng là cơ hội cho tất cả giáo xứ chúng ta suy niệm về cây vả mà Chúa trồng trên mảnh đất này là gia đình, là bản thân chúng ta đã và đang đơm hoa kết trái như thế nào?”.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên xưng đức tin. Toàn thể cộng đoàn cùng hiệp thông với các em sốt sắng lặp lại những lời tuyên hứa trong Bí tích Rửa tội – diễn tả một đức tin mạnh mẽ và khát khao.

Tiếp đến là nghi thức đặt tay và xức dầu thánh, là phần chính yếu của việc cử hành Bí tích Thêm sức. Đức cha và cha quản xứ đặt tay trên các em, xin Chúa Thánh Thần dùng ân huệ của Ngài kiện toàn các em nên vững mạnh, khôn ngoan và đạo đức; đồng thời ghi ấn tín Chúa Thánh Thần trên các em – một dấu ấn thiêng liêng không thể phai nhòa.

Từ đây, các em được biến đổi thành những con người mới được công nhận là người đã trưởng thành về đức tin, trở nên những chiến sĩ của Chúa Kitô, can đảm sống theo Lời Chúa mỗi ngày trong đời sống của mình.

Cuối thánh lễ, một đại diện các em vừa lãnh nhận bí tích bày tỏ lời tri ân sâu sắc tới Đức cha, quý cha, quý thầy cô và cha mẹ. Được lãnh nhận hồng ân Thánh Linh trong ngày hôm nay, các em được thêm sức mạnh và ân thiêng, được tăng trưởng và hoàn tất ân sủng của Bí tích Rửa tội, được gắn kết mật thiết với Hội Thánh và trở nên nhân chứng cho niềm vui Tin Mừng cứu độ giữa lòng thế giới còn muôn vàn thử thách chông gai.


Pet. Trần Tiến
Hình ảnh chủ đề của Colonel. Được tạo bởi Blogger.